Xử lý khói mùi 3 máy cắt laser,1 máy phun sơn và 1 máy làm khô sơn cho nhà xưởng trong KCN Thăng Long III

Thông tin khách hàng

 • Khách Hàng : Chị Liên-Công ty TNHH Hg Mould Ent Việt Nam
 • Địa chỉ : Lô C13-KCN Thăng Long III, xã Thiện Kế, Huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
 • Yêu cầu : Xử lý khói mùi 3 máy cắt laser,1 máy phun sơn và 1 máy làm khô sơn.
 • Thiết bị sử dụng :
  • 01 Quạt 2.2kw
  • 01 Tháp hấp thụ Dr.Air HS6000
  • 01 Tháp hấp thụ Dr.Air HS9000
  • 02 Máy lọc tĩnh điện công nghiệp Nion 6000
  • 01 Máy Ozone khử mùi công nghiệp Dr.Ozone DK60
  • 01 Máy Ozone khử mùi công nghiệp Dr.Ozone DK20
  • 01 Lô Vật tư phụ

Khí thải máy cắt laser có đặc điểm chung là có nhiều mùi, nồng độ cao, khói đen và bụi, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường vận hành sản xuất, gây hại đến cơ thể người lao động và môi trường xả ra khi chưa được xử lý.

Chị Liên là quản lý nhà xưởng của Công ty TNHH Hg Mould Ent Việt Nam,sau khi tìm hiểu qua các nguồn thông tin trên mạng và các cơ sở kinh doanh cùng nghành nghề, đã liên hệ với Nion Việt Nam để được tư vấn giải pháp xử lý khí thải của 3 máy laser cắt khuôn đúc nhựa,1 máy phun sơn và 1 máy làm khô sơn.Qua trao đổi với tư vấn viên của Nion, được biết,hiện tại nhà xưởng ở địa chỉ mới tại Lô C13-KCN Thăng Long III, xã Thiện Kế, Huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc của chị chưa có hệ thống xử lý cũng như đường ống khí thải ra ngoài.Thời gian hoạt động trở lại cấp bách đang đến gần, chỉ còn 10 ngày tuy nhiên vẫn chưa tìm được phương án khiến chị Liên rất lo lắng.Sau khi nghe được tâm tư nguyện vọng của khách hàng, tư vấn viên và đội ngũ kĩ thuật của Nion Việt Nam bắt tay ngay bằng việc khảo sát dự án thực tế và đưa ra phương án ngay lập tức.

Quá trình 3 bước xử lý khí thải máy cắt Laser của Nion việt Nam bao gồm :

Bước 1 : Lọc bụi & giảm nhiệt và giảm khói khí thải

Khí thải được đưa vào hệ thống đi qua 2 tháp hấp hấp thụ.Mục đích là để phần khói bụi bị cản bởi áp lực nước, bị giữ lại, đồng thời nhiệt độ cũng được giảm xuống trước khi đi vào công đoạn sau,chỉ khói & mùi tiếp tục đi tiếp.

Bước 2 :  Khử khói khí thải

Sau khi qua hệ thống tháp hấp thụ, khí thải xưởng cắt laser sử dụng máy lọc tĩnh điện công nghiệp, ưu điểm phương pháp khả năng phá khói mạnh, hiệu suất sử lý >95%, chi phí vận hành thấp, tuổi thọ thiết bị trên 5 năm, có thể tái sử dụng bằng phương pháp bảo trì & vệ sinh thường xuyên.

Bước 3 : Khử mùi :

Máy ozone công nghiệp DK20 và DK60 được tích hợp trong hệ thống nhằm mục đích xử lý mùi do quá trình cắt laser sản sinh ra, loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOCs độc hại, giảm nồng độ các chất gây ô nhiễm dẫn về mức chuẩn độ an toàn theo quy định.Ưu điểm của máy là cho phép xử lý mùi, trên diện tích lớn hơn, nhanh hơn, đặc biệt mùi trong ống gió khí thải, mùi ống gió nhà bếp hoặc tích hợp vào hệ thống điều khiển trung tâm lớn. Ưu điểm dòng máy Ozone khử mùi Dr.Ozone DK20 là sử dụng đầu ra bằng inox kích thước ϕ60, sử dụng quạt đẩy ly tâm công suất lớn áp lực 1.3kpa.

Nion Việt Nam thi công lắp đặt và bàn giao máy nhanh chóng cho khách:

Sau hơn 1 tuần thi công hoàn tất lắp đặt, chúng tôi đã khởi động hệ thống và nhận thấy các chỉ số ô nhiễm đều giảm dần về mức chuẩn an toàn, lượng khói bụi và mùi giảm đi trông thấy. Kỹ thuật Nion đã bàn giao lại hệ thống đồng thời đưa ra một vài lưu ý nhỏ cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Kết quả ban đầu giúp khách hàng của chúng tôi vô cùng hài lòng và an tâm.Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi lưu lại trong quá trình lắp đặt dự án :

.Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp xử lý khói bụi khí thải hay cần tìm hiểu và tư vấn kỹ hơn về quy trình cũng như các sản phẩm lọc tĩnh điện, máy ozone công nghiệp,… vui lòng liên hệ với Nion Việt Nam thông qua số hotline 0386.318.115 để được hỗ trợ tận tình nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *