Xử lý khói mùi khí thải máy cắt laser với công nghệ lọc tĩnh điện kết hợp UV

Thông tin khách hàng :

  • Tên khách hàng: Anh Được
  • Địa chỉ: La Dương – Hà Đông
  • Sản phẩm: 01 máy lọc tĩnh điện 4000 và 01 máy UV 2000
  • Yêu cầu: Xử lý khói mùi và bụi từ máy cắt laser các vật liệu sô cô la, mica
  • Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Nion Việt Nam

Liên hệ với Nion Việt Nam – Thương hiệu uy tín trong lĩnh vực xử lý khí thải, anh Được có địa chỉ tại La Khê-Hà Đông-Hà Nội đang cần tư vấn về giải pháp xử lý khói mùi phát sinh từ máy laser cắt mica,… tại cơ sở sản xuất.

Quá trình cắt laser sinh ra các hạt bụi với kích thước lớn nhỏ khác nhau, tạo ra khói và mùi khét ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường vận hành sản xuất, gây hại đến cơ thể người.Qua trao đổi và tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi đề xuất hệ thống xử lý khói thải bao gồm Máy lọc tĩnh điện 4000 xử lý triệt để khói và 1 phần vấn đề về mùi+ Máy UV 2000 để xử lý phần mùi còn lại.

Máy lọc khói tĩnh điện Nion giải pháp nâng cao & toàn diện cho hệ thống xử lý khí thải công nghiệp

Máy lọc khói tĩnh điện được Nion 4000 sử dụng trong mô hình xử lý khí thải laser, mỗi máy lọc tĩnh điện tương đương với công suất xử lý khoảng 2000 – 42000m3/h, kết nối dạng module vì vậy dễ dàng nâng cấp công suất xử lý theo yêu cầu khách hàng. Quá trình xử lý khói bụi bằng máy lọc tĩnh điện được tiến hành thông qua 4 bước mang lại hiệu quả xử lý đạt trên 95%, áp suất khí tiêu hao qua hệ thống từ 100 – 200pa.

  • Lọc thô bằng màng lọc sơ cấp : Khí thải được hút vào hệ thống bằng quạt hút công nghiệp, phần bụi thô, bụi kich thước lớn được loại bỏ bằng màng lọc sơ cấp. Bụi lớn có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho hệ thống lọc bên trong, vì vậy, màng lọc sơ cấp cần thiết cho mọi máy lọc tĩnh điện.
  • Giai đoạn ion hóa các hạt : Để ion hóa các hạt bụi có kích thước nhỏ, hạt khói, máy lọc tĩnh điện tạo ra một vùng điện trường có điện áp cao 7000V – 12000V. Các hạt bị ion hóa ngay lập tức khi bước vào vùng điện trường, bên cạnh đó, các hạt có xu hướng kết hợp với nhau tạo thành các hạt điện tích lớn hơn, dễ được lọc bởi hệ thống lọc tĩnh điện.
  • Giai đoạn thu bằng tấm thu : Mỗi tấm thu được cấp một loại điện tích khác nhau (điện tích âm hoặc điện tích dương). Các hạt ion hóa có điện tích, khi đi vào vùng tấm thu bị giữ lại do các lực hút tĩnh điện.
  • Màng lọc thứ cấp : Các hạt bụi có thể thoát qua lực hút tĩnh điện, bị giữ lại tại màng lọc thứ cấp, phần khí sạch đã xử lý khói & bụi được đưa ra ngoài theo ống dẫn khí thải.

Khử mùi bằng Công nghệ UV

Máy Uv 2000 xử lý mùi trong khí thải laser

Năng lượng ánh sáng tia UV bước sóng ngắn phá vỡ được hầu hết các hợp chất có mùi như benzen, toluene, xylen, các hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ bằng cách chiếu tia UV vào luồng khí độc hại. Dưới sự tác động của tia UV, những chất độc hại này bị phân huỷ, phá vỡ cấu trúc, trở thành các chất thân thiện như CO2 và H2O.

Sau khi khách hàng nghiệm thu công trình, hệ thống đi vào sử dụng với kết quả như mục tiêu đề ra, dự án mới chính thức hoàn thành. Các dịch vụ bảo hành, sửa chữa và kiểm tra định kỳ được Nion tiếp tục thực hiện trong thời gian sau.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, công nghệ và báo giá vui lòng liên hệ với Nion Việt Nam qua số hotline 0386.318.115, hân hạnh được giải đáp và hỗ trợ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *